Trang chủ » Các môn học» Giới thiệu

 Trang web thietkemay.com nhằm phổ biến các kiến thức liên quan các nội dung giảng dạy mà tác giả đang phụ trách, bao gồm: Chi tiết máy và Cơ sở thiết kế máy, Mô hình hóa hình học và mô phỏng, Quy hoạch và phân tích thực nghiệm, Thiết kế và phân tích hệ thống cơ khí theo độ tin cậy, Vẽ thiết kế với AutoCAD, Cơ học máy…

 

CƠ SỞ THIẾT KẾ MÁY được biên soạn theo đề cương môn học Chi tiết máy cho sinh viên khoa Cơ khí và môn Thiết kế máy cho sinh viên khoa Kỹ thuật giao thông trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, phù hợp với nội dung môn Cơ sở thiết kế máy theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các ngành Cơ khí. Nội dung bao gồm 20 chương: Quá trình và nội dung thiết kế máy, các chỉ tiêu thiết kế, truyền động cơ khí trong máy, bộ truyền đai, bộ truyền xích, bộ truyền bánh răng, bộ truyền trục vít, bộ truyền vít me - đai ốc, bộ truyền bánh ma sát và bộ biến tốc, trục, ổ lăn, ổ trượt, bôi trơn và hệ thống bôi trơn làm mát, khớp nối, lò xo, ghép bằng then và then hoa, ghép bằng ren, ghép bằng độ dôi, ghép bằng đinh tán, ghép bằng hàn.

Cùng với tài liệu này chúng tôi xuất bản cuốn Bài tập chi tiết máy nhằm giúp sinh viên nắm rõ hơn nội dung môn học. Các tài liệu này sử dụng cho sinh viên học các môn Chi tiết máy, Cơ sở thiết kế máy, Thiết kế máy, Cơ ứng dụng... và thực hiện Đồ án môn học thuộc các ngành của khoa Cơ khí, Kỹ thuật giao thông.... Ngoài ra làm tài liệu tham khảo cho các Kỹ sư khi thực hiện công việc thiết kế.

 Với những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, chúng tôi cố gắng trình bày một cách chính xác, mạch lạc và dễ hiểu. Toàn bộ đơn vị theo hệ thống SI.

Chúng tôi chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp, phê bình những thiếu sót để sách được hoàn thiện hơn trong lần tái bản. Cám ơn các cán bộ giảng dạy bộ môn Thiết kế máy đã góp nhiều ý kiến hoàn chỉnh đề cương và nội dung cuốn sách.

Mọi ý kiến đóng góp, phê bình và thắc mắc xin gửi về địa chỉ:

Nguyễn Hữu Lộc - Bộ môn Thiết kế máy - Khoa Cơ khí - Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh - Số 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP Hồ Chí Minh hoặc liên hệ trực tiếp qua email: nhlcad@yahoo.com

                                                                                    Tác giả  

                                                                      PGS. TS Nguyễn Hữu Lộc